Mỗi văn phòng muốn làm việc hiệu quả cần tuân theo nguyên tắc thiết kế văn phòng cũng như cách quản lý để đảm bảo công việc luôn đạt hiệu quả như mong đợi và có thể còn hơn thế nữa.

Thiết kế một môi trường làm việc năng động để cho phép nhân viên làm việc một cách thoải mái về tinh thần, cách quản lý thời gian cùng nội dung công việc của các nhân viên một cách tinh tế, là một phần của văn hóa công sở mà đơn vị tư vấn trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cần tìm hiểu, định hướng, thực hiện nhằm mang lại lợi ích cho chủ đầu tư.

Nội dung bài viết này sẽ nói về 8 nguyên tắc cơ bản để giúp những người giữ vai trò quản lý có thể phát triển tốt hơn nhờ thiết kế không gian văn phòng hiệu quả tại nơi làm việc.

  1. Lựa chọn khu vực làm việc theo công năng

Trong quá trình tìm hiểu, cần tiến hành khao sát và lựa chọn những khu vực để tiến hành phân chia các khu vực chức năng một cách phù hợp về diện tích, sự gieo tiếp giữa các bộ phận với nhau một cách liên thông, dễ dàng và mất ít thời gian di chuyển nhất.

  1. Thiết lập môi trường làm việc có không gian mở

Môi trường làm việc có không gian mở, là nơi để 1 số các thành viên có thể gặp gỡ nhau bất kể lúc nào để bàn bạc công việc, trao đổi và tìm kiếm phương hướng giải quyết từ những đồng nghiệp khác nhằm thúc đẩy sự hợp tác và tận dụng được tối đa chất xám của tập thể giúp công việc được đẩy tiến độ nhanh hơn.

Với không gian mang tính cộng đồng không bó buộc phạm vi hay khu vực nào đó, nó được nhiều nhóm và cá nhân cùng sử dụng và chia sẻ và tương tác một cách dễ dàng.

  1. Sử dụng công nghệ

Nhân viên cần những công cụ phù hợp để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và đỡ tốn thời gian. Việc sử dụng các công nghệ mới nên được khuyến khích và ứng dụng ở bất cứ nơi nào hoặc khâu nào trong thực tế công việc để đạt được chất lượng công việc, tiến độ thực hiện.

  1. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phù hợp

Các nhân viên của văn phòng có thể tự do di chuyển và làm việc ở bất cứ khu vực mở nào hoặc di chuyển chỗ làm việc khu vực dành riêng của họ mà không cần phải di chuyển đồ đạc như máy tính, bàn ghế sẽ giúp bạn không mất thời gian để sắp xếp lại bàn ghế, đồng thời giúp nhân viên có được tâm trạng thoải mái trong công việc.

  1. Tính cơ động và khả năng thích ứng

Các nhân viên không chỉ làm việc khi họ ngồi bên bàn làm việc, cần tạo được một môi trường làm việc năng động để họ có khả năng thích ứng với bết kể khôn gian môi trường nào bằng việc biết tổ chức phân phối công việc một cách khoa học, họ có thể tự do làm việc ở bất cứ đâu ví dụ như tại khu vực mở, quán cà phê…

  1. Thiết lập môi trường làm việc an toàn

Môi trường làm việc an toàn cho tất cả nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch và làm việc với văn phòng, an toàn bao gồm các yếu tố về điều kiện của khu vực làm việc như nơi để xe an toàn, có đủ điều kiện làm việc để đảm bảo sức khỏe như ánh sáng, trang bị đầy đủ bàn ghế, điều kiện về không khí, nhiệt độ, hành lang lối đi an toàn, và yếu tố khác đó là tạo được tâm lý đối với nhân viên là yên tâm công tác để họ gắn bó với Công ty và cống hiến hết mình.

Bằng cách áp dụng các nguyên tắc, tiêu chuẩn như trên, đó là việc tham gia của người quản lý để thiết lập được kế hoạch công tác, khuyến khích các cá nhân và nhóm lựa chọn nơi làm việc tốt nhất cho riêng mình để có thể tương tác, hỗ trợ với nhau trong công việc, nhà lãnh đạo và quản lý sẽ cần phải hiểu được yếu tố tâm lý và năng lực của mỗi cá nhân trong văn phòng để phát huy được hết vai trò và năng lực của nhân viên trong

Hy vọng với 6 nguyên tắc trên, bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng  cho riêng mình để quản lý và điều hành một cách tốt hơn. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể và chi tiết hơn xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại: 090 329 5000

 

Share This: