Thiết bị muốn vận hành tốt, người dùng cần đảm bảo được sự trơn tru trong hoạt động của vòng bi. Nhưng vòng bi muốn hoạt động tốt cần được bôi trơn định kỳ và đúng cách. Sản phẩm mỡ bôi trơn SKF lúc nào cũng quan trọng và cần thiết đối với mọi loại vòng bi công nghiệp. Cùng chúng tôi khám phá những ảnh hưởng của mỡ bôi trơn vòng bi skf qua bài viết sau.

1. Mỡ bôi trơn SKF ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của vòng bi?

Mỡ bôi trơn SKF giảm lực ma sát và sự mài mòn vòng bi. Các nhà sản xuất luôn tra một lớp màng dầu bôi trơn cho vòng bi khi mỗi loại máy móc, thiết bị được xuất xưởng. Nhưng sau một thời gian vận hành, lớp dầu, mỡ bôi trơn này giảm dần. Bề mặt kim loại của vòng bi bị tiếp xúc nhiều hơn sinh ra lực ma sát. Điều này dẫn đến hiện tượng mài mòn, gây hư hỏn vòng bi và thiết bị.

Nhờ có sản phẩm mỡ bôi trơn skf chính hãng tuổi thọ mỏi của vật liệu kim loại được sử dụng để sản xuất vòng bi được kéo dài. Mỡ bôi trơn quyết định độ nhớt và độ dày lớp màng dầu giữa các bề mặt kim loại bị tiếp xúc. Các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật đã chỉ ra rằng tuổi thọ mỏi của vòng bi càng cao khi lớp màng dầu càng dày. Nếu độ nhớt quá thấp, lớp màng dầu sẽ không thể được tạo thành.

Ảnh hưởng vô cùng quan trọng khác của mỡ bôi trơn thương hiệu SKF với hoạt động của vòng bi là giúp giảm sinh nhiệt và làm mát. Khi hoạt động, vòng bi sinh ra nhiệt. Mỡ bôi trơn vòng bi skf đưa nhiệt ra khỏi gối, ngăn chặn hiện tượng quá nhiệt. Việc bôi trơn bằng mỡ SKF cũng ngăn nước, ngăn tạp chất và han gỉ.

Mỡ SKF ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của vòng bi

2. Lựa chọn mỡ bôi trơn SKF như thế nào cho phù hợp?

Hai phương pháp bôi trơn vòng bi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dùng dầu bôi trơn hoặc dùng mỡ bôi trơn. Bạn không nhất thiết phải dùng mỡ bôi trơn đắt tiền nhất. Có thể có được hiệu quả sử dụng cao với chi phí tiết kiệm nhất luôn là điều lý tưởng nhất khi có nhu cầu bôi trơn thiết bị máy móc. Quan điểm đắt xắt ra miếng không phải lúc nào cũng đúng. Ví dụ với loại vòng bi của con lăn. Tốc độ quay của nó khá chậm. Bạn bôi trơn bằng loại mỡ cực đắt là Shell Gadus U460L2 – mỡ có độ nóng chảy rất cao – sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt vòng bi. Vòng bi và thiết bị sẽ đều nhanh hỏng.

Cách bôi trơn bằng mỡ chịu nhiệt SKF được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, chúng ta không thể tùy tiện trong việc lựa chọn và sử dụng mỡ SKF. Khi chọn mỡ bôi trơn SKF chúng ta cần chú ý đến các yếu tố như độ nhớt, điều kiện hoạt động của thiết bị.

Chọn và dùng loại mỡ bôi trơn phù hợp, bạn sẽ đạt được mục đích gia tăng tuổi thọ và đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của thiết bị. Ngược lại, nếu chọn và dùng loại mỡ bôi trơn không phù hợp, thiết bị sẽ nhanh chóng bị hư hại, hỏng hóc. Các chuyên gia kỹ thuật đã thống kê và kết luận có đến 36% các trường hợp vòng bi nhanh chóng hỏng hóc sau một thời gian vận hành so không được dùng chất bôi trơn hợp lý và kịp thời.

Chúng tôi cam kết báo giá mỡ bôi trơn skf cạnh tranh nhất thị trường

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của mỡ bôi trơn SKF. Liên hệ 016 3999 5999 nếu bạn còn bất thắc mắc nào về sản phẩm! Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Share This: