Da nhạy cảm là loại da rất “đỏng đảnh”, “khó chiều” bởi nó rất dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, nổi mụn khi tiếp xúc với môi trường hay mỹ phẩm trong đó có sữa rửa mặt. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn loại sữa rửa mặt tốt nhất cho làn da nhạy cảm của bạn? Câu trả lời cho thắc mắc này chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Bí quyết chọn sữa rửa mặt cho làn da nhạy cảm

Thứ nhất: Bạn hãy xác định loại da của mình

Mỗi loại sữa rửa mặt khác nhau sẽ phù hợp với mỗi làn da khác nhau, vì vậy trước khi bạn chọn cho mình một loại sữa rửa mặt thì hãy xác định làn da của mình thuộc loại nào.

Làn da nhạy cảm thường rất mỏng và yếu, dễ bị kích ứng và nổi mẩn đỏ…và phải mất thời gian khá lâu để nó có thể phục hồi sau khi bị tổn thương. Nếu bạn không để ý mà chọn bừa bất kì một loại sữa nào thì sẽ “lợi bất cập hại đấy”.

Thứ hai: Chọn sữa rửa mặt dành riêng cho làn da nhay cảm

Về thành phần

Để đảm bảo sạch da một cách hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm hiểu kĩ về thành phần của loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm trước khi chọn lựa.

  • Các loại sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên hầu hết đều rất tốt. Tuy nhiên, đối với làn da nhạy cảm, bạn nên ưu tiên chọn loại sữa rửa mặt chiết xuất từ oliu thay vì các dược liệu khác bởi vì oliu là một trong những loại dược liệu lành tính, có thể dùng cho mọi loại da mà không gây kích ứng. Ngoài ra, những loại sữa rửa mặt khác được chiết xuất từ hoa đào, trà xanh, oải hương cũng rất phù hợp với làn da nhạy cảm.
  • Ngoài việc ưu tiên chọn những sữa rửa mặt cho da nhạy cảm có thành phần được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, nếu thành phần sản phẩm còn chứa Panthenol, Allantion (là những chất rất dịu nhẹ giúp giảm kích ứng và dưỡng da khỏe mạnh hơn) thì đây là sản phẩm rất phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn đấy.

Về tên sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sửa rửa mặt cho da nhạy cảm để bạn lựa chọn. Dấu hiệu để nhận biết những sản phẩm này là trên bao bì của chúng có dòng chữ Sensitive Cleansing Foam (sữa rửa mặt cho da nhạy cảm) hay For Sensitive Skin (dành cho da nhạy cảm).

Chọn sữa rửa mặt dành riêng cho làn da nhay cảm

Về kết cấu sản phẩm

Sữa rửa mặt dạng gel không tạo bọt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho làn da nhạy cảm của bạn vì chúng nhẹ nhàng làm sạch làn của bạn mà không gây tắc lỗ chân lông hay bất kì một phản ứng phụ nào. Bạn hãy tránh xa những sữa rửa mặt có chứa cồn hoặc tạo nhiều bọt xa phòng vì chúng không phù hợp với làn da của bạn, sẽ làm cho da bị kích ứng, bị khô và tổn thương.

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, bạn hoàn toàn có thể lam hài lòng làn da khó tính nhất nếu có hiểu biết và chọn lựa sữa rửa mặt mà nó mong đợi. Chúng tôi luôn mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có làn da đẹp như mong đợi.

Share This: