Tận dụng những đồ vật có sẵn, lắp đặt hệ thống giàn tưới tự động hay dùng gạch thay cho đá…chính là bí quyết thiết kế sân vườn vừa đẹp lại tiết kiệm nhất hiện nay.

Thiết kế cảnh quan cho sân vườn đang là xu hướng được nhiều người sử dụng để làm tăng tính thẩm mỹ và tạo sự thư giãn thoải, mái cho ngôi nhà. Và nếu như trước đây, gia chủ thường tìm cách để lấp đầy khoảng trống trong vườn bằng những công trình xây dựng thì hiện nay, họ đã tìm cách để sống chung với thiên nhiên bởi chúng mang lại những lợi ích cho con người trong điều kiện khói bụi, ô nhiễm ngày càng gia tăng.

Để có một khu vườn đẹp lại hợp với túi tiền thì trước hết bạn cần lên kế hoạch rõ ràng như trồng cây gì, sử dụng công nghệ thế nào, chăm sóc cây cối ra sao. Các kiến trúc sư của Tản Viên có một số lưu ý dành cho bạn như sau:

Lên kế hoạch chi tiết cho cải tạo sân vườn

Nếu bạn không đủ chi phí để thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn và hoàn thiện từ A đến Z thì có thể tự lên kế hoạch cải tạo, hơn ai hết chính bạn mới là người biết mình cần gì, bạn có bao nhiêu tiền cho lần đầu tư này. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, đó sẽ là một phương án thích hợp với bạn.

Lựa chọn thiết bị có công suất và kích cỡ phù hợp

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nếu lựa chọn được các loại máy móc đúng kích cỡ và sử dụng ở mức vừa đủ. Ví dụ với một bức tường có diện tích 5m2 với chiều cao 2m thì bạn có thể sử dụng máy bơm 1/8 mã lực thay vì dùng loại máy ½ mã lực bởi chúng có thể khiến lượng điện năng bị tiêu thụ nhiều hơn.

Sử dụng cây cảnh phù hợp với sân vườn

Cây cảnh không những được lựa chọn theo tiêu chí phong thủy, có ích cho môi trường, có ích cho sức khỏe của các thành viên mà còn phải phù hợp với không gian khu vườn và thời gian bạn bỏ ra để chăm sóc chúng. Ví dụ nếu bạn quá bận rộn thì hãy lựa chọn cây ít cần phải chăm sóc như cây có nhiều lá xanh hơn là hoa.

Hoặc khu vườn của bạn quá bé thì những cây cảnh dạng lớn không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Lắp hệ thống tưới nước

Hãy trang bị hệ thống tưới tiêu hoàn thiện cho khu vườn để giúp điều chỉnh lượng nước tưới hợp lý mà không gây ra lãng phí, bạn cũng sẽ có được một khu vườn xanh tươi theo mùa. Giá thành cho việc lắp đặt này không quá đắt và phù hơp với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

Thiết kế sân vườn với thảm cỏ

Thảm cỏ xanh mướt, tươi tắn luôn là mong muốn của hầu hết gia chủ. Tuy nhiên, một thảm cỏ đẹp sẽ khiến bạn tốn kha khá đây. Vậy để tiết kiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên trồng theo từng mảng hoặc bụi nhỏ. Sau một thời gian, thảm cỏ sẽ dày và đẹp hơn rất nhiều so với lúc mới trồng.

Dùng bê tông, gạch thay cho đá

Những tưởng con đường lát đá trong khu vườn sẽ luôn chiếm ưu thế khi bố trí cảnh quan. Và thay vì sử dụng những loại đá đắt tiền để ghép lối đi lại thì bạn có thể tận dụng những mảng bê tông hay gạch cũ để lát viền hoặc làm đường đi lại.

Ngoài những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu muốn có thiết kế sân vườn hoàn hảo thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của Tản Viên, công ty chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu và mang lại những khu vườn đúng như mong muốn cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí “ ngon bổ rẻ”.

Share This: