Là loại quả có nguồn gốc từ Brazil, nhưng khi được đem về trồng ở khí hậu Việt Nam thì loại cây này cũng phát triển rất mạnh mẽ. Không những có bề ngoài nhìn vào như trái bưởi, mà mùi thơm của nó cũng rất đặc biệt. Qủa đào tiên ngoài việc được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp. Thì người ta còn dùng quả đào tiên ngâm rượu uống phòng và chữa bệnh rất hay. Vậy bạn đã biết gì về loại quả này chưa. Chúng tôi sẽ giúp các bạn nhé.

Lựa chọn sử dụng quả đào tiên hiệu quả

Việc lựa chọn quả ngon rất quan trọng, quả khi xanh không dùng được chỉ sử dụng khi chúng đã chín. Cách nhận biết quả đào tiên chín rất đơn giản, bạn có thể quan sát bằng mắt được. Đó là khi chín quả sẽ có màu vàng nhạt. Chúng ta có thể dùng loại còn tươi hoặc loại đã được phơi khô. Nhưng nhớ chỉ lấy phần thịt để dùng hoặc ngâm còn vỏ thì bỏ đi vì chúng rất cứng.

Cách ngâm rượu đào tiên đạt chuẩn

Quả đào tiên sau khi được lựa chọn kĩ, chúng ta sẽ tiến hành ngâm theo những cách mà mình thấy tiện nhất. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

  • Với cách sử dụng quả tươi, sau khi đã lấy được phần thịt hay còn gọi là “cơm đào tiên” có màu trắng ra khỏi lớp vỏ dày. Chúng ta lựa chọn một chiếc bình phù hợp cho số lượng cần phải ngâm. Sau đó tiếp tục cho rượu vào là được. Nhớ là hãy chọn loại rượu ngon được nấu bằng thủ công đảm bảo an toàn thì mới đem lại được một bình rượu ngon được đánh giá là đạt chuẩn. Rượu sau khi ngâm khoảng thời gian 6 tháng, sẽ chuyển sang màu đen lúc này chúng ta có thể dùng được ngay rồi.
  • Đối với quả đào tiên khi muốn ngâm khô, cũng phải chọn những quả chín. Sau đó đem phơi nguyên trái cho thật khô, rồi tiếp theo mới tách vỏ ra, dùng phần cơm bên trong đem ngâm. Vậy là hoàn thành chỉ chờ thời gian để thưởng thức mà thôi.

Ngoài dùng để ngâm rượu, thì người ta còn dùng cách ngâm quả đào tiên với đường tạo thành nước ép siro giúp tiêu hóa sau khi ăn rất tốt. Như vậy việc trồng quả đào tiên để làm cảnh trong khuôn viên, giúp làm đẹp cho ngôi nhà. Thì loại quả này còn được biết đến như một bài thuốc đông y chữa bệnh rất hiệu quả. Nếu bạn không có thời gian để làm một bình rượu quả đào tươi thật ngon để sử dụng. Bạn có thể liên hệ ngay với những nơi chuyên bán sản phẩm này. Hãy lựa chọn những nơi có uy tín để mua được quả đào tươi ngon mà lại an toàn cho sử dụng nữa nhé.

Những điều cần biết khi sử dụng rượu đào tiên

Muốn phát huy hết tác dụng của qủa đào tiên ngâm rượu, ngoài việc ngâm đúng cách và hàm lượng để đạt chuẩn. Thì việc dùng cho đúng, mới có thể tạo ra được giá trị sử dụng cho người dùng, do đó bạn hãy lưu ý cách dùng nữa nhé.

Loại rượu đặc biệt này còn được gọi là rượu trường sinh, giúp tăng cường tuổi thọ con người. Lại rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta nhớ chỉ dùng 1- 2 ly nhỏ sau khi ăn. Không nên thấy nó tốt mà uống quá mức, có thể gây ra hiện tượng bị say, chóng mặt.

Sau khi sử dụng chúng ta nên đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo tránh nhiệt độ cao, vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của rượu.

Hiện nay việc trồng quả đào tiên rất phổ biến, do đó mà giá quả đào tiên không phải là quá đắt. Để không bị mua phải hàng đắt hoặc hàng kém chất lượng. Chúng ta có thể tham khảo bảng giá trên các trang website  http://ngamruou.vn/ của các cửa hàng cung cấp uy tín nhé.

 

 

 

 

 

Share This: