Đèn Exit giúp dẫn đường chỉ lối để con người dễ dàng thoát hiểm khi có vấn đề chập cháy xảy ra tại khu vực làm việc, sinh sống. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải biết cách thiết kế lắp đặt và ứng dụng ở đâu để mang lại những hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đèn Exit thường được sử dụng ở những khu vực nào.

Đèn Exit nên được lắp đặt ở khu vực, vị trí nào trong các tòa nhà cao tầng?

Trong những trường hợp khi các tòa nhà lớn gặp sự cố thì các thiết bị đèn chiếu sáng có vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết nhằm dẫn lối thoát nạn, thoát hiểm nhằm phục vụ công tác chữa cháy, khắc phục những sự cố do cháy nổ hay di chuyển tài sản. Tuy nhiên để tối đa hóa tác dụng, chúng ta cần tuân thủ việc lắp đặt theo đúng quy định, tránh những nguy cơ xảy ra tai nạn cho con người.

Thông thường đèn Exit được ứng dụng ở những khu vực sau: Tòa nhà, khu vực tầng hầm hay nhà để xe, những tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, các trung tâm thương mại hay các siêu thị, cao ốc …  Dù ở bất kì nơi đâu, chúng cũng cần được chú ý lắp đặt tại các vị trí sau:

 • Đèn exit được lắp trong những gian phòng công cộng để kịp thời thông báo cho nhiều người cùng biết. Thường chúng sẽ được lắp ở những chỗ nguy hiểm cho sự di chuyển của người.
 • Lắp đặt tại các vị trí như cầu thang bộ, hành lang, hay lối đi dùng để thoát nạn cho người, khi số lượng cần thoát nạn.
 • Lắp đèn exit ở những vị trí chỉ dẫn thang bộ trong các tòa nhà trên 6 tầng. Ở những lối đi chính và cửa ra của các gian phòng sản xuất, số người làm việc trong đó trên 40 người.
 • Thường đèn này sẽ được lắp tại các gian phòng sản xuất không có ánh sáng tự nhiên hoặc tại các cửa thoát được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Nhiều nơi, đèn còn được lắp tại những cầu thang, sao cho ở bậc thang đầu tiên và bậc thang cuối cùng được chiếu sáng trực tiếp từ đèn. Hoặc những cửa khẩn cấp bắt buộc và những vị trí có biển báo cấm.
 • Ngã rẽ, chuyển hướng thoát và các chỗ giao của hành lang hoặc các cửa thoát cuối cùng cũng là nơi thường được chú ý để lắp đặt.
 • Thiết bị này còn được ưu tiên lắp tại nơi có điện thoại khẩn cấp, có thiết bị vận hành hệ thống báo cháy, vạn hành hệ thống chữa cháy và hệ thống kỹ thuật.
 • Ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, khi có đèn chiếu sáng được yêu cầu treo với độ cao cách trần tối thiểu 0,5m cũng cần được chú ý tới để chuẩn bị sẵn một chiếc đèn exit.

Trước khi lắp đặt, bạn nên xem xét kỹ tiêu chuẩn của thiết bị để đảm bảo độ an toàn

Trước tiên muốn chọn đèn exit phải xem nhu cầu sử dụng, sau đó thiết kế lắp đặt đèn exit ở trên cao các lối thoát. Đặc biệt lưu ý là thiết kế phải được cơ quan PCCC thẩm duyệt.

Một đèn exit tốt cần có:

 • Thoát hiểm nhanh chóng
 • Thiết kế đẹp mắt
 • Độ bền cao
 • Tiết kiệm điện năng
 • Dễ sử dụng

Đây chính là những tiêu chí mà người mua hàng nên áp dụng để mua được những sản phẩm tốt và chất lượng. Với kết cấu rất đơn giản nên việc lắp đặt đèn exit tại những khu vực trên không hề khó, chỉ cần treo đèn, đấu với nguồn điện thì đèn sẽ sáng..

Bài viết trên đã giải quyết vấn đề đèn exit được sử dụng ở những khu vực nào. Thiết bị pccc Hà Nội hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp chúng ta biết được những tính năng cơ bản của đèn Exit, để khi muốn mua những sản phẩm về đèn exit sẽ không bị mua phải những loại hàng kém chất lượng, đồng thời cũng phải xem xét kỹ cả về giá cả lẫn cách sử dụng để có thể sở hữu được những sản phẩm tốt như mong muốn.

Chúc các bạn thành công và may mắn!

 

Share This: