Trong các gia đình, thiết bị vệ sinh là những thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, có không ít thiết bị vệ sinh bị các cặn canxi bám vào. Do vậy người ta dùng đến các chất tẩy để loại bỏ cặn canxi. Khi dùng các chất để tẩy cặn canxi, cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

1.Cách tẩy sạch cặn canxi trên thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ đáp ứng được các nhu cầu trong sinh hoạt mỗi ngày mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Điểm chung của những thiết bị này là chúng được lắp đặt, thiết kế ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước. Do vậy, nếu nguồn nước không đủ sạch sẽ dẫn đến tình trạng bám cặn canxi trên những thiết bị vệ sinh.

Để làm sạch các thiết bị này, người ta dùng các hóa chất chuyên dụng như chất tẩy cặn canxi ht01 hoặc bột tẩy cặn canxi. Cách dùng hai sản phẩm này khá đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Với bột tẩy bạn chỉ cần hòa với nước theo tỉ lệ mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Tiếp đến, bạn lấy khăn thấm vào dung dịch và lau lên thiết bị vệ sinh bị bám cặn.

Đối với chất tẩy ht01, bạn lấy một lượng vừa phải chất tẩy và pha cùng nước theo tỉ lệ được công ty sản xuất in trên bao bì. Sau đó, đổ dung dịch vừa tạo được ra mút và lau lên vị trí có cặn bám đã được làm ẩm. Vết bẩn sẽ được tẩy sạch một cách nhanh chóng mà không gây hại cho cơ thể.

Ngoài việc dùng các hóa chất chuyên dụng, không ít người cũng lựa chọn cách sử dụng những chất có sẵn như kem đánh răng để tẩy cặn canxi trên các đồ dùng, thiết bị vệ sinh. Bạn có thể bôi trực tiếp kem đánh răng lên vùng cần làm sạch sau đó dùng miếng cọ để đánh sạch vết cặn bám.

2.Lưu ý khi dùng chất tẩy cặn canxi trên thiết bị vệ sinh

Có thể nói các cách để tẩy sạch cặn canxi trên thiết bị vệ sinh khá đơn giản. Tuy nhiên khi dùng chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hiệu quả tẩy sạch thiết bị,  sự an toàn cho người dùng và giữ được độ bền cho sản phẩm.

Đầu tiên, chúng ta cần dùng đúng liều lượng chất tẩy. Không chỉ với chất dùng để tẩy cặn canxi mà bất kỳ chất nào cũng vậy, chỉ khi dùng đủ lượng mới có thể đem lại hiệu quả cao. Dù là phương pháp tự nhiên hay sử dụng hóa chất chuyên dụng bạn cũng nên nhớ kỹ điều này. Tránh trường hợp dùng quá ít thì không thể tẩy sạch, dùng quá nhiều lại gây lãng phí, không cần thiết.

Khi dùng các chất để tẩy cặn canxi trên thiết bị vệ sinh, cũng nên lưu ý sử dụng những sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên. Bởi các chất có chức năng tẩy rửa thường có tính ăn mòn cao. Chính vì vậy nên dùng các chất có thành phần hữu cơ như ht01 để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như giữ độ bền của thiết bị vệ sinh.

Dùng chất tẩy hữu cơ để đảm bảo an toàn

Ngoài ra bạn cần chọn đúng sản phẩm tẩy cặn canxi cho thiết bị vệ sinh. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm chuyên dùng để tẩy sạch các cặn canxi, có loại dùng cho kính, có loại dùng cho thiết bị vệ sinh cũng có loại tổng hợp. Do vậy cần chọn đúng sản phẩm để, tránh mua nhầm sang chất khác, gây lãng phí.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tẩy cặn canxi trên đồ dùng, thiết bị vệ sinh và những lưu ý khi sử dụng các chất tẩy để loại bỏ cặn bám này. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để có thể tẩy sạch các cặn canxi một cách hiệu quả và an toàn.

 

 

Share This: