Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học hiện đại, nhu cầu xây dựng lắp ráp, chế tạo nên các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật ngày càng tăng cao. Kéo theo đó nhu cầu mua sắm linh kiện điện tử được quan tâm hơn cả. Nhất là với những người có đam mê về chế tạo. Chọn mua linh kiện điện tử khi nghe ai cũng nghĩ nó vô cùng đơn giản không đáng để bận tâm. Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện mới thấm được hết những khó khăn hiện đang gặp phải. Vì vậy bạn có thể gặp phải những sai lầm vô cùng nghiêm trọng khi thực hiện điều này. Hãy điểm qua những sai lầm sau đây để biết và tránh được điều đó.

Những sai lầm cần tránh khi mua linh kiện điện tử

Linh kiện điện tử càng đắt tiền càng tốt

Bạn thường nghĩ rằng đồng tiền luôn đi kèm với chất lượng. Tuy nhiên trên thực tế không hoàn toàn như vậy. Việc chọn mua linh kiện điện tử không hoàn toàn như vậy. Chất lượng của nó phụ thuộc trên nhiều yếu tố,và giá cả chỉ là một trong nhiều yếu tố đó. Bạn dễ dàng thấy rằng, một linh kiện điện tử như nhau, có nguồn gốc xuất xứ giống nhau nhưng tại những cửa hàng khác nhau được bán với mức giá khác nhau. Vì vậy đừng bao giờ nghĩ rằng việc chọn mua linh kiện điện tử bắt buộc phải chọn giá cao để đảm bảo chất lượng.

Mua linh kiện điện tử cửa hàng nào cũng như nhau

Nếu đang có suy nghĩ chọn cửa hàng nào cung cấp linh kiện điện tử cũng như nhau hẳn bạn đã sai lầm. Bởi trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm, hàng ngàn đơn vị chuyên cung cấp linh kiện điện tử. Tuy nhiên số đơn vị chất lượng đáng để tin tưởng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Vì vậy đừng vội vàng quyết định chọn đơn vị nào, hãy tìm hiểu thật kỹ về cửa hàng đó và tự mình trả lời các câu hỏi như: đơn vị ấy đủ tin tưởng không? Gía bán của các linh kiện ấy như thế nào so với các đơn vị khác? Khách hàng đánh giá về sản phẩm, thái độ của của hàng đó ra sao?

Những sai lầm cần tránh khi mua linh kiện điện tử

Mua linh kiện điện tử không quan tâm chế độ bảo hành

Không ít bạn nghĩ rằng, linh kiện điện tử chỉ là một trong vô số những bộ phận cấu thành sản phẩm nào đó. Vì vậy nó không đáng giá và từ đó bỏ qua chế độ bảo hành cho từng linh kiện. Tuy nhiên trên thực tế không đơn giản như bạn thường nghĩ. Linh kiện điện tử đóng vai trò quan trọng, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Vì vậy, khi chọn mua thiết bị này hãy chọn sản phẩm có chế độ bảo hành cao. Với những linh kiện có chế độ bảo hành caô giúp bạn thu về cho mình nhiều lợi ích thiết thực. Nó giúp bạn đổi trả nhanh chóng khi linh kiện gặp phải sự cố lỗi thuộc về nhà sản xuất.

Trên đây là những kiến thức xoay quanh sai lầm có thể mắc phải khi mua linh kiện điện tử được chúng tôi chia sẻ. Bạn nên dắt túi chúng để thu được nhiều kinh nghiệm hơn cho chính mình. Chúc bạn may mắn khi chọn lựa sản phẩm  phù hợp.

Share This: