Thép là vật liệu công nghiệp được ứng dụng từ rất lâu trong xây dung, sản xuất công nghiệp với điều kiện môi trường khắt khe. Các công trình, mô hình thiết kế, lĩnh vực sản xuất nâng cao năng xuất yêu cầu thép các loại cần được cải tiến về tính năng. Thép ống sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực được cải tiến nhiều về mặt kỹ thuật. Dưới đây là phân loại các dòng thép ống được ưa chuộng và đặc trưng kỹ thuật của từng dòng sản phẩm.

Phân loại thép hình ống và đặc trưng cụ thể

Thép ống được sản xuất trên công nghệ đúc hoặc kéo phôi thép thành dạng ống rỗng ruột, công nghệ cao ghép ống thép liền mạch hoàn chỉnh dưới điều kiện áp lực lớn tạo nên đặc tính của ống thép đúc cao cấp chịu lực tốt. Hiện nay có thể chia ống thép đúc thành 2 dạng do công nghệ sản xuất

  • Ống thép đúc cán nóng – đặc trưng ống thép cán nóng có độ dày từ 0.9mm trở lên và có màu xanh đen, tối màu. Độ bền hóa học của ông thép đúc cán nóng cao, để ở điều kiện môi trường ngoài trời ít bị ăn mòn, oxi hóa, không cần bao bì bảo quản, chất lượng ống thép vẫn được đảm bảo với điều kiện bảo quản thấp. Nguyên nhân do bề mặt ống cán nóng có 1 lớp oxit sắt bảo vệ.
  • Ống thép đúc cán nguội – đặc trưng độ dày từ 1.5 – 2 mm trở lên, màu sáng bóng, trắng bạc. Độ bền hóa học của ống thép đúng cán nguội thấp hơn so với ống đúc cán nóng, nhanh bị rỉ sét vè ăn mòn bề mặt hơn, yêu cầu bảo quản với bao bì và đặt trong nhà. Do bề mặt là sắt nguyên phôi dễ dàng bị ăn mòn do điều kiện môi trường.

Ngoài ra, còn có thể phân loại thép ống dựa trên các thông số kỹ thuật, kích thước đường ống để phân biệt các dòng thép ống hiện nay.

Vì sao thép hình ống được ưa chuộng?

Théo ống được chia thành nhiều loại với thông số kỹ thuật ống khác nhau. Các loại thép ống công nghệ cao được ưa chuộng trên thị trường sử dụng trong các điều kiện môi trường sản xuất đặc biêt, kết cấu với yêu cầu độ an toàn cao. Đăc tính kỹ thuật của thép ống:

  • Khả năng chịu áp lực lớn (áp lực khí nén, áp suất thủy lực, áp lực cơ học).
  • Thép ống có độ bền cơ học cao, chống chịu ăn mòn tốt phù hợp với điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt, nhiệt độ lớn.

Ứng dụng của thép hình ống đa dạng trong nhiều lĩnh vực: thiết kế kết cấu xây dựng, thiết kế lò luyện kim, hóa chất, đường ống dẫn dầu khí, đường ống trong công nghiệp đóng tàu với áp lực thủy lực lớn… các lĩnh vực với chỉ số ống thép khác nhau tạo nên đặc trưng phù hợp với môi trường làm việc, đảm bảo an toàn chất lượng công trình.

Các dòng thép ống được cải tiến nhiều về đặc trưng kỹ thuật, đáp ứng cho yêu cầu riêng trong từng lĩnh vực sản xuất, xây dựng, kết cấu, hóa chất… với điều kiện làm việc khắt khe. Dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được xây dựng trên dây truyền công nghệ cao, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng. Hanoi – CE đơn vị phân phối thép ống uy tín, cam kết chất lượng sản phẩm và mức giá luôn tối ưu nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn và đặt hàng thép ống cao cấp an toàn.

Share This: