Tranh cá chép phong thủy hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, tranh các chép không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn có nhiều ý nghĩa mang đến may mắn tài lộc đến cho người sử dụng. Để treo tranh cá chép có tác dụng tốt nhất bạn nên xem tuổi phù hợp và không gian treo tranh trong nhà hay văn phòng làm việc. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin giúp bạn biết được những ý nghĩa khi treo tranh cá chép và cách treo phù hợp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tranh cá chép phong thủy có ý nghĩa gì khi sử dụng?

Tranh cá chép phong thủy dát dàng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Hình ảnh các chép được khắc họa trong tranh được bơi lội trong dòng nước thể hiện sự mạnh mẽ. Cho dù là hình tượng nào cũng để lại cho mọi người những ấn tượng đẹp.

Cá chép dát vàng giúp cho không gian trở nên thẩm mỹ, phù hợp với phong thủy. Theo quan niệm của người phương Đông cá chép tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc, biểu tượng cho sự thăng tiến.

Cá chép biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, hình ảnh cá chép bơi ngược dòng nước với sự bền bỉ, dẻo dai vượt ngũ môn để hóa rồng vì vậy hình ảnh cá chép được coi như vật linh thiêng, cao quý. Nhiều gia đình chọn tranh cá chép dát vàng với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc.

Tranh cá chép phong thủy hợp tuổi

Cá chép là loài vật sinh sống dưới nước, tranh cá chép rất hợp với những người thuộc mệnh thủy, hoặc những người có mệnh mộc vì thủy sinh mộc. Tranh các chép phong thủy được treo trong nhà nhận được nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Tùy vào từng bản mệnh, từng tuổi khác nhau gia chủ chọn tranh phong thủy cá chép phù hợp nhất.

Những người tuổi tỵ và ngọ không hợp với tranh cá chép vì theo ngũ hành hai tuổi này thuộc mệnh hỏa, thủy khắc hỏa. Tuy nhiên mệnh của hai tuổi này là Kim và mộc đều hợp với thủy có thể treo được tranh cá chép, lựa chọn tranh cá chép song ngư hoặc cửu ngư quần hội.

Tranh cá chép phong thủy mang đến sự may mắn, bình an, công việc gặp nhiều thuận lợi, mang đến nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ. Nếu tranh được treo đúng vị trí phù hợp với tuổi, mệnh đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

Hướng treo tranh cá chép phù hợp đó là hướng đông và đông nam, hoặc hướng bắc đây là hướng tương sinh. Tránh treo tranh ở hướng tương khắc không mang đến những điều như ý muốn.

Vị trí treo tranh phù hợp được nhiều người lựa chọn đó là không gian phòng khách, đây là không gian quan trọng nhất đối với gia chủ. Vị trí treo tranh này sẽ mang đến may mắn tài lộc cho gia đình.

Tranh cá chép phong thủy được treo ở phòng ăn với ý nghĩa giúp cho cuộc sống luôn đầy đủ, ấm no, giúp mọi người trong gia đình có cảm giác ăn ngon miệng, gia đình sum vầy.

Tranh các chép dát vàng treo ở không gian làm việc giúp cho việc làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi, thành công, phát lộc phát tài.

Có rất nhiều vị trí quan trọng để gia chủ lựa chọn để treo tranh. Mỗi vị trí treo tranh có một ý nghĩa khác nhau.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp bạn hiểu được những thông tin về tranh cá chép hợp với tuổi, hướng, vị trí treo tranh phù hợp để có được những lợi ích tốt nhất. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hãy liên hệ với công ty MT Gold Art hoặc truy cập vào quatangdatvang.com để biết thêm thông tin chi tiết và nhiều mẫu mã khác.

Share This: