Nhiều công ty, đơn vị muốn tiết kiệm chi phí, dồn tiền để đầu tư vào những khoản sản xuất, kinh doanh khác nên mua bàn ghế văn phòng cũ về sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cách sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ theo phong thủy.

Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ theo phong thủy

Tuy là bàn ghế văn phòng cũ nhưng chất lượng còn tốt, mẫu mã hình thức còn đẹp và công năng sử dụng vẫn còn nguyên vẹn thì chúng vẫn cần được đối xử bình đẳng như bàn ghế văn phòng mới. Việc sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ không thể cứ làm qua loa đại khái, kê sao cho gọn là được. Việc này cũng quan trọng không kém những việc khác như bố trí hướng cửa chính của văn phòng, treo các vật phẩm phong thủy…

Việc sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ hợp phong thủy nói chung hay sắp xếp nội thất văn phòng ở Hải Phòng nói riêng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thành công trong công việc. Đối với văn phòng của một công ty, doanh nghiệp thì sự sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tiền bạc, tài lộc đến với công ty, doanh nghiệp đó.

Tham khảo thanh lý bàn ghế văn phòng cũ

Bàn ghế văn phòng cũ cũng cần được sắp xếp hợp phong thủy. Ảnh 1

Các vị trí cần tránh khi sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ theo phong thủy.

  • Không đặt bàn làm việc quay lưng lại cửa sổ hoặc cửa ra vào. Về mặt thực tiễn, nếu đặt bàn như vậy sẽ không an toàn, hơn nữa, ánh sáng chiếu vào sau lưng sẽ khiến bạn thấy khó chịu, không tập trung làm việc được. Theo phong thủy, đặt bàn ở vị trí này thì sẽ chắn mất đường lưu thông của ánh sáng và không khí, biến khí tốt thành sát khí. Những người ngồi ở bàn làm việc kê chỗ này dễ gặp thất bại.
  • Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này sẽ không có điểm tựa vũng chắc, người ngồi làm việc ở vị trí này dễ bị cô lập, không tỉnh táo, không được nâng đỡ, dễ bị đồng nghiệp xa lánh.
  • Khi sắp xếp lại bàn ghế văn phòng cũ, không đặt bàn làm việc hướng mặt vào tường. Ở vị trí này, tầm nhìn của người ngồi bị che chắn bởi bức tường, sau lưng lại không có điểm tựa. Điều này là rất kỵ về phong thủy. Hơn nữa, nếu đặt bàn hướng mặt vào tường thì người ngồi ở đó sẽ không có tương lai, tiền đồ tươi sáng.
  • Không đặt bàn ghế văn phòng cũ dưới quạt trần, đèn chùm, xà ngang. Những vị trí này không an toàn, hơn nữa, sẽ cản trở sự phát triển của công ty, doanh nghiệp của bạn.
  • Không đặt bàn làm việc hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi mất vệ sinh lại nhiều âm khí. Nếu đặt bàn ở vị trí này sẽ khiến tiền tài của công ty, doanh nghiệp bạn ra đi không có lý do.

Không nên đặt bàn quay lưng vào cửa chính, cửa sổ. Ảnh 2

Các vị trí nên đặt bàn ghế văn phòng cũ theo phong thủy.

  • Bàn làm việc hướng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vị trí này sẽ giúp người ngồi ở đây có được suy nghĩ tỉnh táo, thông minh, hiệu quả làm việc cao.
  • Chọn màu sắc của bàn ghế và những vật trang trí theo ngũ hành tương sinh. Nếu chọn được như vậy sẽ khiến cho công việc thuận lợi, suôn sẻ.
  • Nên sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Về mặt vệ sinh và mỹ quan thì việc sắp xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ khiến cho chính bản thân người sử dụng thấy thuận tiện, đẹp mắt, sạch sẽ. Hơn nữa, nếu để mọi thứ lộn xộn sẽ khiến bạn mất tập trung trong công việc, suy nghĩ không được thông suốt, tỉnh táo.
  • Nên để đèn chiếu sáng trên bàn làm việc, về phía bên tay trái. Đặt như vậy sẽ thuận tiện bởi khi tay phải làm việc ánh sáng không bị che mất. Nếu làm việc dưới ánh đèn huỳnh quang sẽ gây hiện tượng bóng mờ, không đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết.

Bài viết Thanh lý bàn ghế văn phòng ở Mỹ Đình đã mang đến những tư vấn hữu ích trong việc sắp xếp bàn ghế văn phòng cũ theo phong thủy. Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng những kiến thức này để giúp công ty mình sử dụng, sắp xếp một cách hợp lý, khoa học, hiệu quả những bộ bàn ghế văn phòng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt.

 

Share This: